TPHCM: Công ty Pou Yuen cháy lúc tan ca đêm

Thứ Tư, 30/12/2009 15:09

(NLĐO) – Khoảng 5 giờ 30 phút ngày 30-12, một vụ cháy xảy ra tại Công ty Pou Yuen (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM) trong lúc các công nhân ca đêm đang chuẩn bị giao ca.

Đám cháy xảy ra tại phân xưởng đóng đế giày số hiệu B065 – khu K nằm trong khuôn viên Công ty Pou Yuen. Thời điểm xảy ra cháy, trong phân xưởng có gần 100 công nhân của ca đêm đang chuẩn bị giao ca.


Công ty Pou Yuen sau đám cháy vào lúc rạng sáng


Đám cháy bùng lên từ phân xưởng đóng đế giày (Ảnh chụp bằng điện thoại di động)

Theo một số công nhân, họ ngửi thấy mùi khét, sau đó là những cuộn khói lọt qua trần nhà nên báo ngay cho bảo vệ và ra ngoài có trật tự. Do lửa cháy quá nhanh, lan lên tầng trên nên lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng nhiều bình CO2 để dập lửa nhưng không thành công, buộc phải gọi đội cứu hỏa của Khu công nghiệp Tân Tạo và Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân tới ứng cứu.

Sau gần 1 giờ chữa cháy, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Thiệt hại về người tuy không có, nhưng tài sản bị hủy hoại chưa thể thống kê.

* Trước đó, lúc 4 giờ 30 phút ngày 30-12, tại xưởng sản xuất gỗ ở ấp Cây Trâm, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi-TPHCM cũng xảy ra cháy. Do nguyên vật liệu trong xưởng là chất liệu dễ cháy cộng với thời điểm cháy vào sáng sớm nên công nhân của xưởng gỗ không thể dập lửa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng gần 30 cán bộ chiến sĩ tới dập lửa nhưng phải đậu xe cách xa xưởng gỗ khoảng 200 m vì đường vào quá nhỏ.

Đến 6 giờ 20 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt, thiệt hại vẫn chưa thể ước tính. Hiện nguyên nhân 2 vụ cháy trên đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Tin-ảnh: T.Tiến

Các bài khác