Vì sao người đẹp Hồng Hà xăm hình con rồng?

Thứ Bảy, 15/10/2005 00:03

Trong phần trình diễn áo tắm tại cuộc thi Miss Asian 2005 (Hoa hậu châu Á) do đài ATV (Hồng Kông) tổ chức đầu tháng 10 vừa qua, thí sinh Nguyễn Hồng Hà của Việt Nam đã gây “sốc” cho khán giả bởi cô đã để lộ ra trên phần thắt lưng của mình một hình xăm con rồng đang bay.

Ngay lập tức, những tờ báo lớn của Trung Quốc và Hồng Kông đều đưa tin về sự kiện này, các tờ báo trong nước cũng nhanh nhẹn đăng lại thông tin này kèm theo những lời bình luận khác nhau.

Kết thúc cuộc thi và ngày 4-10, Hồng Hà quyết định không về Việt Nam ngay mà dành một số ngày ở lại Hồng Kông để xả hơi sau thời gian căng thẳng tham gia cuộc thi. Thời gian ở lại Hồng Kông của Hồng Hà cũng có thể coi là một hình thức lánh mặt, không phải tiếp xúc với báo chí trong nước để trả lời về những sự cố của cô ở cuộc thi hoa hậu vừa rồi. Và khi Hà về nước, phải khó khăn lắm chúng tôi mới liên lạc được với cô...

Tuy cả Hà và người mẫu Thúy Hạnh, giám đốc chuyên môn của Elite Việt Nam, đơn vị đưa Hà tham gia cuộc thi trên đều phủ nhận hình xăm của cô hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến kết quả cuộc thi, nhưng những người theo dõi cuộc thi chắc chắn đều biết không phải tự nhiên Hà không giành được giải gì, bởi dù có cái nhìn thoáng đến mấy, việc xăm hình - đặc biệt với những người đẹp - vẫn là chuyện cá biệt, ít được thông cảm. Cho đến tận những ngày cuối cùng của thời hạn bình chọn qua mạng, Hồng Hà luôn luôn đứng ở vị trí thứ hai với số phiếu bỏ xa thí sinh thứ 3. Hà cho biết, ở cuộc thi, người ta nhìn hình xăm của cô là chuyện bình thường. Một số thông tin cho rằng Hà không dám cho hình xăm đó lộ ra nên mới chọn kiểu áo tắm khác là thông tin không chính xác, bởi vì thực ra đó đều là áo tắm của ban tổ chức. Sở dĩ báo chí Hồng Kông tỏ ra ồn ào khi nhắc đến hình xăm của người đẹp Việt Nam bởi vì đây là một nét riêng của thí sinh.

Theo Hồng Hà, cô xăm rồng ở lưng vì đó là con vật cô yêu thích, nó biểu hiện cho sức mạnh. Con rồng này đã được xăm từ ba năm trước. Trong một lần hứng thú, Hà tự hỏi sao mình lại không đi xăm con rồng nhỉ, và lập tức con rồng xuất hiện trên lưng của cô. Bố Hà, ông Nguyễn Hồng Minh, Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao, Ủy ban TDTT tỏ ra rất thoải mái với suy nghĩ độc lập của con cái. Hà cũng cho rằng cô đã đủ lớn để chịu trách nhiệm trong mọi việc cô làm. Khi biết hình xăm của Hà bị đưa lên báo, ông Hồng Minh cũng buồn, nhưng rồi chính bố mẹ là những người hiểu con gái nhất.

Mặc dù khi ở Hồng Kông, Hồng Hà đã gây “sốc” khi trả lời nếu phải lựa chọn thì cô sẽ xăm hình Vạn lý trường thành lên lưng, thế nhưng khi về Việt Nam, Hà vẫn tỏ ra thích hình ảnh con rồng này và chưa từng có ý định xóa nó. Với Hồng Hà, xăm mình cũng là một loại hình nghệ thuật.

Đó là quan điểm của người đẹp Hồng Hà, nhưng với cái nhìn chung của xã hội, hình xăm con rồng trên cơ thể cô vẫn là một “sự cố” không nên có.

Yến Anh

Các bài khác