Cột sống cổ rất quan trọng

Thứ Sáu, 16/09/2011 10:36

Cổ là “con đường” duy nhất đưa máu lên não. Theo cấu trúc cơ thể, có 2 nguồn cung cấp máu cho não: động mạch cột sống cổ trái-phải và động mạch cảnh (chạy bên ngoài cột sống, dọc theo cấu trúc cổ.


Bình thường cột sống cổ uốn cong về phía trước. Nếu cột sống cổ bị trặc vẹo sẽ gây chèn ép hoặc kéo dãn mạch máu chạy dài trên đốt sống cổ, làm giảm lưu lượng máu lên bên phải hoặc trái bán cầu não hoặc cả hai, dẫn đến triệu chứng: xây xẩm choáng váng khi thay đổi tư thế hoặc khi đi đường (đội nón bảo hiểm quá nặng, xoay đầu cổ nhanh để nhìn đường hoặc quan sát xe phía sau), khiến người bệnh có thể té ngã, ngất xỉu.  Nặng hơn thì  có những trường hợp tự nhiên bị choáng váng, chóng mặt trầm trọng kèm muốn ói, phải nằm không hoạt động gì được, còn được chẩn đoán là hội chứng tiền đình (trường hợp không tìm được nguyên nhân); triệu chứng này rất thường gặp ở những người bị trặc vẹo, mất độ cong hoặc bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.
Nguyên nhân

Ngồi làm việc suốt ngày, thường hay cúi đầu (do thói quen hoặc do ghế quá cao so với bàn), đầu của chúng ta được ví như trái banh nặng tới... 5kg, gắn trên cột sống cổ được ví như cây que. Khi bạn cúi làm việc, cổ của bạn phải chịu đựng bẻ ngược liên tục, gây mất độ cong sinh lý . Sau 8 giờ làm việc, cơ cổ của bạn mỏi rã rời. Tuy nhiên, những cơn nhức mỏi này lâu ngày thành quen và bạn quên đi cảm giác đau nhức. Nhưng ngày qua ngày, cột sống cổ, ngực sẽ bị đơ cứng, mất tính đàn hồi hoặc trặc vẹo nhiều. Cổ bạn đang yếu đi, do cột sống cổ bị quá tải hằng ngày mà bạn không hề hay biết. Việc mất độ cong sinh lý cột sống cổ làm cản trở lưu thông dịch từ não xu ống tuỷ sống, ứ dịch não tuỷ làm tăng áp lực trong sọ, giảm cung cấp  máu lên não khiến bạn bị đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, mất ngủ… làm cho bạn không còn khả năng tập trung, không thể làm việc và học tập được.
Giải pháp chăm sóc cột sống cổ

Hiện nay, có khá nhiều biện pháp can thiệp để điều chỉnh cột sống cổ. Tuy nhiên, phương pháp hữu hiệu nhất vẫn là chăm sóc cột sống cổ ngay từ khi chưa có bệnh. Đồng thời, một số rất hiếm sản phẩm được dùng như “Gối chữa bệnh”, giúp tăng cường hiệu quả chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và mất độ cong sinh lý của cột sống cổ khi phối hợp với điều trị Y khoa.

Gối DOCTORLOAN sử dụng công nghệ Kurve – Design là một giải pháp giúp chăm sóc và điều chỉnh xương cổ, công nghệ Nek – Up từ từ trả lại độ cong tự nhiên của cổ một cách an toàn mà không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Gối DOCTORLOAN cần thiết cho học sinh , sinh viên , nhất là nhân viên văn phòng, kế toán, những người sử dụng máy vi tính nhiều.

Gối DOCTORLOAN giúp lấy lại được độ cong sinh lý của cột sống cổ một cách an toàn, giúp giảm thời gian chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ; phục hồi giấc ngủ, giấc ngủ sâu hơn, tốt hơn, đặc biệt đối với người mất ngủ lâu năm mà không có nguyên nhân bệnh lý rõ rệt.

Theo bác sĩ tại Phòng khám Đức Phúc: “Mỗi lần nằm gối tối đa 15 phút ở phần chuyên biệt của gối sẽ giúp bạn lấy lại độ cong sinh lý vì những xô lệch các đốt sống trong sinh hoạt hằng ngày. Mỗi ngày, nằm gối 3-5 lần sẽ mang lại hiệu quả tốt”.
MINH HẰNG