Sân chơi cho người mê xe cổ

Thứ Sáu, 16/09/2011 09:53

Không chỉ là nhà hàng sân vườn, đây còn là nơi gặp gỡ lý tưởng của những người yêu xe cổ…

Nhà hàng - CLB Hồng Cường

Nhà hàng - Câu lạc bộ Hồng Cường (195 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, ngay chân cầu Ông Dầu, cách ngã tư Bình Triệu 1km) đang sở hữu gần 300 chiếc xe gắn máy, ô tô cổ, độc các loại. Bên cạnh đó, CLB Hồng Cường còn có phòng trưng bày điện thoại, máy hát, đồng hồ cổ. Bước chân vào đây, quý khách không những có cảm giác đang đi vào một câu lạc bộ hiện đại mà còn có cảm giác như đang ngồi trong phòng khách của một gia đình mang đậm tính cổ xưa, một không gian cổ kính trong từng chi tiết pha lẫn những tiện nghi của thời hiện đại.

Từ đam mê...

Khuôn viên rộng 6.500m2 được tạo thành một không gian phức hợp bao gồm cà phê sân vườn dành cho những người yêu thích café, điểm tâm.

Bên cạnh những gì cổ xưa là những dịch vụ như: nhà hàng, cơm trưa văn phòng với các bếp trưởng Hoa, Việt, Âu nổi tiếng, studio chụp ngoại cảnh (đám cưới)… đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thực khách. Cũng với không gian cổ kính pha hiện đại đó, CLB còn nhận tổ chức tiệc cưới, liên hoan, sinh nhật, họp mặt, hội nghị…

Anh Nguyễn Hiển Tuấn, Tổng giám đốc CLB Hồng Cường có đam mê mãnh liệt với đồ cổ, đặc biệt xe cổ. Sở hữu gần 300 xe cổ với các loại Vespa, Mobylette, Honda Bridgestone, Yamaha, Suzuki, Velosolex…. Anh trưng bày tại CLB của mình các loại xe cổ ra đời từ năm 1940 tới những chiếc xe độc của năm 2011. Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi đam mê đồ cổ, nhất là xe cổ và muốn những người có đam mê như tôi có một sân chơi hữu ích, cùng nhau chia sẻ những kiến thức về đồ cổ, xe cổ”.

Từ đam mê và mong muốn ấy, anh đã cùng gia đình gầy dựng nên CLB Hồng Cường. Anh Tuấn nói thêm: “Có những ông bố, bà mẹ muốn giới thiệu cho con cái biết cha mẹ chúng đã yêu nhau, cưới nhau nhờ chiếc Vespa, nhưng chiếc xe ấy giờ không còn. Thế thì họ chỉ cần đến CLB Hồng Cường, kiểu dáng chiếc xe kỷ niệm của gia đình họ đang có mặt ở đây”.

Ngoài ra,  CLB cũng còn là sân chơi cho các nhà sưu tầm đồ cổ, xe cổ (từ các loại xe cổ nhất cho đến các loại xe đời mới nhât). Tại đây, mọi người có thể mua bán, ký gửi xe và phụ tùng xe cổ cũng như đồ cổ các loại. Trao đổi, bàn luận với nhau, chia sẻ cho nhau những kiến thức về đồ cổ, xe cổ …

...Đến sân chơi

TPHCM được đánh giá là nơi hội tụ nhiều loại xe cổ nhất cả nước. Tuy nhiên, hiện nay những người mê xe cổ chưa có một sân chơi thực thụ. Những người mê xe chỉ hội tụ thành từng nhóm và những sân chơi nhỏ lẻ. Một vài nhóm có lịch gặp gỡ định kỳ nhưng chỉ là mang xe ra quán cà phê hoặc nơi nào đó để ngắm.

CLB Hồng Cường là một trong những nơi đầu tiên tổ chức biểu diễn, giới thiệu các loại xe cổ và mới của nhiều thập niên khác nhau. Hàng tuần, CLB sẽ tổ chức các cuộc đua xe chạy chậm với những giải thưởng giá trị.

Anh Tuấn cho biết: “Tôi muốn những người đam mê xe thấy việc chơi xe của mình có ý nghĩa hơn, giúp họ yêu quý xe mình hơn, làm cho xe đẹp hơn. Tôi cũng muốn từ sân chơi này, Hồng Cường có nhiều cơ hội đến với cộng đồng hơn”.
 

Chủ nhật,18-9, lúc 9 giờ sáng, Nhà hàng – CLB Hồng Cường sẽ tổ chức buổi thi xe Vespa chạy chậm dành cho mọi đối tượng với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Thí sinh xem thể lệ và đăng ký dự thi trực tiếp tại CLB Hồng Cường hoặc trên website www.hongcuongclub.com.  Hotline: 0933.155.088 (A Tuấn)

Đoan Trúc