Cơm chiên cá mặn

Thứ Tư, 13/07/2011 09:12

Món ăn đơn giản, dễ làm và bổ dưỡng.

Ảnh minh họa Internet.

Nguyên liệu (4 phần)
: Khô cá mặn: 100g; cơm 500g; trứng gà: 1 quả; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; hành tím băm: 1 muỗng càphê; gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, ngò.

Chế biến: Khô cá mặn ngâm rửa sạch, nướng sơ, dần và xé thịt cho vào chảo nhỏ lửa chà cho tơi. Nhờ động tác chà mà thịt cá mặn sẽ tơi đều và dậy mùi thơm khi trộn vào cơm sẽ giúp cơm rời rạc từng hạt ngon hơn. Trứng gà đánh tan, rán mỏng, cắt sợi. Phi thơm tỏi, cho cơm vào chiên, thấy cơm vừa se mặt cho cá mặn đã chà vào đảo đều, nêm muối, hạt nêm cho cơm vừa ăn. Cho cơm ra dĩa xếp trứng chiên, ngò lên mặt, trang trí thêm xàlách, cà chua.

Cơm chiên cá mặn ăn với nước tương.
Theo SGTT

Các bài khác