Chả giò cốm

Thứ Sáu, 22/07/2011 08:31

Chiên chả giò cốm ngập dầu thấy chả cốm nở đều là được. Chả giò cốm ăn với xốt mayonnaise hoặc tương ớt.

Ảnh SGTT

Nguyên liệu:
Thịt nạc dăm: 150g; tôm: 150g; cua thịt: 100g; củ sắn: 100g; khoai môn: 100g; bánh tráng: 20 cái; cốm xanh: 150g; trứng gà: 3 quả; hành phi: 1 muỗng xúp; gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm.

Chế biến và trình bày: Thịt nạc, tôm xay nhuyễn trộn với thịt cua và củ sắn, khoai môn cắt sợi. Nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành phi và một quả trứng vào trộn đều. Dùng bánh tráng cuốn nhân chả vào. Đánh đều hai quả trứng lên, nhúng các cuốn chả vào trứng lăn vào cốm.

Chiên chả giò cốm ngập dầu thấy chả cốm nở đều là được. Chả giò cốm ăn với xốt mayonnaise hoặc tương ớt.
Theo bếp trưởng Nguyễn Thanh Hùng (Sài Gòn Tiếp Thị)