Canh đậu ngự mát lành

Thứ Tư, 02/05/2012 15:32

Đậu ngự không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn rất tốt cho sức khỏe.

 
Nguyên liệu:
 
- Đậu ngự tươi: 300gr
- Sườn thăn: 400gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá
 
Cách làm:
 
Bước 1: Sườn mua về rửa qua với nước rồi chần sơ để loại bỏ hết những nước đen tiết ra từ xương, chính những thứ đó là nguyên nhân khiến nước dùng của chúng ta không được trong. Rửa sạch sườn rồi chế nước vào nồi, đậy vung, ninh sườn nhỏ lửa nước dùng sẽ rất trong.
 
Bước 2: Đậu ngự tươi tách bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, đun sôi nước rồi đổ vào hạt đậu, ngâm khoảng 30 phút.
 
Bước 3: Sau khi ngâm đậu xong bóc lớp vỏ cứng cùng lớp màng mỏng bên ngoài hạt đậu. Cà rốt nạo vỏ, cắt khúc dày 1 cm.
 
Bước 4: Khi sườn gần nhừ nêm nếm gia vị vừa miệng rồi thả cà rốt vào ninh cùng sườn.
 
Bước 5: Vì đậu ngự tươi rất mau chín nên sẽ cho vào canh sau cùng.
 
Bước 6: Rắc thêm ít hành thái nhỏ rồi múc canh ra bát
Theo Eva