Thông tin mới nhất về: rối loạn chuyển hóa

Kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng cho bệnh tiểu đườngKiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng cho bệnh tiểu đường

Vinamilk vừa phối hợp với Hội Nội tiết Đái tháo đường tổ chức hội nghị khoa học với chủ đề “Cập nhật điều trị và dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường”.

Ca cao, sô cô la ngăn ngừa được tiểu đường

Ca cao, sô cô la ngăn ngừa được tiểu đường

2017-09-03 07:24:51.247

(NLĐO)- Ca cao chế phẩm phổ biến của nó – chocolate – vừa được chứng minh là kích thích cơ thể bạn tăng tiết insulin, từ đó ngăn chặn hoặc làm chậm khởi phát tiểu đường type 2.

Tags: rối loạn chuyển hóa, bệnh tiểu đường, chất bổ sung, phát hiện mới, kích thích cơ thể, nhà khoa học

Tiểu đường: Từ bệnh "người già" thành bệnh trẻ em

Tiểu đường: Từ bệnh "người già" thành bệnh trẻ em

2017-08-25 09:10:00.0

(NLĐO)- Các chuyên gia Anh quốc đã báo động tình trạng những ca mắc tiểu đường type 2 tăng thêm 14% chỉ trong vòng một năm ở đối tượng… trẻ em. Đây không phải là quốc gia duy nhất đang phải bận tâm về vấn đề này.

Tags: thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh, chế độ dinh dưỡng, rối loạn chuyển hóa

Có thai, đừng xài xà bông kháng khuẩn!

Có thai, đừng xài xà bông kháng khuẩn!

2017-08-19 08:40:14.317

(NLĐO)- Giới khoa học Mỹ vừa đưa ra cảnh báo đối với các bà bầu: nếu sử dụng xà bông kháng khuẩn, con của họ sẽ tăng nguy cơ béo phì và rối loạn chuyển hóa.

Tags: khoa học Mỹ, nguy cơ béo phì, rối loạn chuyển hóa, xà bông kháng khuẩn, Kháng kháng sinh

Đồ uống giảm cân có thể phá hoại cơ thể bạn

Đồ uống giảm cân có thể phá hoại cơ thể bạn

2017-08-16 09:18:19.743

(NLĐO)- Các chất làm ngọt nhân tạo có trong đồ uống giảm cân có thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất, khiến bạn thèm ăn hơn, phá hoại động mạch và làm tăng nguy cơ tiểu đường.

Tags: chất làm ngọt, nghiên cứu mới, thực phẩm giảm cân, rối loạn chuyển hóa, sa sút trí tuệ, nguy cơ đột quỵ, mất trí nhớ

Sô-cô-la giúp giảm nguy cơ rung tâm nhĩ

Sô-cô-la giúp giảm nguy cơ rung tâm nhĩ

2017-05-25 21:35:00.0

Khảo sát của chuyên gia dịch tễ học Elizabeth Mostofsky thuộc Học viện Y tế công Harvard ở Mỹ và cộng sự nêu khả năng dùng Sô-cô-la thường xuyên có thể giúp kéo giảm nguy cơ rung tâm nhĩ - chứng tim đập bất thường có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Tags: sô-cô-la, rung tâm nhĩ, nguy cơ đột quỵ, cải thiện chức năng, rối loạn chuyển hóa, chocolate, đường và chất béo

Có phải "ăn gì bổ nấy"?

Có phải "ăn gì bổ nấy"?

2017-05-20 09:01:29.0

Trên thực tế một số quan niệm cho rằng "ăn gì bổ nấy" nhưng cũng có số khác lại dè dặt không dám ăn vì sợ nhiều bất lợi. Vậy thực chất điều này thế nào?

Tags: Chất dinh dưỡng, phụ nữ mang thai, tuổi sinh đẻ, tăng cường sức đề kháng, sức đề kháng, rối loạn chuyển hóa, người cao tuổi, tăng huyết áp, đái tháo đường, hàm lượng chất đạm

Cá rất tốt nhưng 2 bộ phận này thì không nên ăn vì rất độc

Cá rất tốt nhưng 2 bộ phận này thì không nên ăn vì rất độc

2017-04-30 07:58:00.617

Hầu như ai cũng thích ăn cá dù là chế biến món gì từ cá hấp, cá nấu hay là gỏi cá đều được mọi người nhiệt tình hưởng ứng. Tuy nhiên không phải bộ phận nào của cá cũng ăn được.

Tags: ung thư gan, Kí sinh trùng, ấu trùng sán lá gan, Mức độ nguy hiểm, Chức năng gan, nhiễm kim loại, rối loạn chuyển hóa, sán lá gan, 2 bộ phận, kim loại nặng