Hàng ngàn giáo viên, nhân viên y tế bị mất quyền lợi BHXH

Thứ Hai, 29/03/2004 00:29

Viện lý do trả lương khoán, nhiều trường học ép buộc giáo viên đóng toàn bộ BHXH. Làm việc gần 10 năm, hàng ngàn nhân viên y tế không được tham gia BHXH

Sáng 25-3, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ Hùng Vương (quận 5, TPHCM) họp trên 30 giáo viên dạy nghề của trường để “thỏa thuận”- thực chất là ép buộc họ phải đóng toàn bộ 23% BHXH (bao gồm cả bảo hiểm y tế). Đáng nói là tình trạng này kéo dài đã gần 10 năm, nay Ban Giám hiệu mới “hợp thức hóa” bằng cách “thỏa thuận”!

Lương khoán không được tham gia BHXH?

Thành lập trên 10 năm, đến năm 2002, Trung tâm Dạy nghề quận 5 – TPHCM được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghệ Hùng Vương. Trường sử dụng trên 50 giáo viên, nhưng chỉ khoảng 10 người trong biên chế, được đóng BHXH. Số còn lại làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) từng năm một, được đưa vào diện “thỉnh giảng dài hạn”. Họ phải vừa dạy những lớp ngắn hạn vừa dạy những lớp dài hạn. Dựa vào đặc điểm này, trường ký với họ 2 loại hợp đồng: HĐLĐ thời hạn 1 năm cho việc giảng dạy các lớp dài hạn: có mức lương, hệ số lương... nhưng phải tự đóng BHXH; HĐLĐ ngắn hạn, trả lương khoán cho công việc giảng dạy các lớp ngắn hạn. Có nhiều tháng thiếu việc, giáo viên rất vất vả trong việc tìm thu nhập để đóng BHXH. Chúng tôi đã đặt vấn đề này với bà Quách Thị Ngọc Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hùng Vương, thì được trả lời: Dù giáo viên dạy dài hạn hay ngắn hạn trường đều trả lương khoán, trong đó đã bao gồm BHXH. Còn HĐLĐ thì trường lập ra để tạo điều kiện cho giáo viên tham gia BHXH? !

Trái với những lập luận trên, qua xác minh của chúng tôi, trong dự án nâng cấp Trung tâm Dạy nghề quận 5 thành Trường Cao đẳng Công nghệ Hùng Vương trình UBND quận 5-TPHCM, lực lượng giáo viên cơ hữu của trường là 50 người, thỉnh giảng là 27 người. Song hiện nay, lực lượng giáo viên cơ hữu chỉ khoảng 10 người!

Hàng ngàn lao động ngành y tế thiệt thòi

Vừa qua, một số nhân viên làm việc tại Bệnh viện Nhân dân 115 phản ánh, họ làm việc đã gần 10 năm nhưng không được tham gia BHXH. Dù làm việc thường xuyên nhưng họ vẫn bị xem là lao động công nhật. Sau nhiều năm kêu cứu với các cơ quan chức năng, đến tháng 8 -2003, họ mới được tham gia BHXH và truy đóng cho thời gian làm việc trước đó, nhưng cũng chỉ đến tháng 6-2003. Ông Đỗ Đức Lợi, Phó Phòng Tổ chức Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết đây là tình rạng chung của ngành: Không có hướng dẫn của Sở Y tế TPHCM, các bệnh viện không thể đóng BHXH vì không biết chi từ nguồn nào! Từ năm 2003, Sở Y tế mới có hướng dẫn cụ thể về việc tham gia BHXH cho các đối tượng trên. Khi chúng tôi đặt vấn đề truy đóng BHXH cho số lao động trên theo số năm đã làm việc, ông Lợi khẳng định: “Không thể được”. Xem như quyền lợi BHXH gần 10 năm của nhân viên đã mất trắng.

Không chỉ tại Bệnh viện Nhân dân 115, hàng loạt các bệnh viện công trên địa bàn TPHCM cũng trong tình trạng tương tự. Điều nghịch lý là, trong khi người lao động (NLĐ) ở các cơ sở y tế thuộc khu vực Nhà nước bị thiệt thòi quyền lợi do chính những quy định của Nhà nước bó buộc, thì NLĐ trong các cơ sở y tế ngoài công lập lại được bảo đảm quyền lợi. Bác sĩ Nguyễn Hải Nam, Giám đốc Bệnh viện Triều An-TPHCM, cho biết: “Ngay khi đi vào hoạt động, bệnh viện đã ký HĐLĐ dài hạn, đóng BHXH cho tất cả lao động làm công việc thường xuyên”.

BHXH cho giáo viên, nhân viên trường mầm non, tiểu học: Bế tắc!

Trong tháng 3-2004, cô Hoàng Thị Khuyến, giáo viên một trường mầm non ở quận Tân Bình –TPHCM, khiếu nại đòi quyền lợi về BHXH. Hơn 2 năm làm việc, cô Khuyến không được đóng BHXH. Ban giám hiệu trường giải thích: Do nguồn kinh phí trả lương cho giáo viên ngoài biên chế quá eo hẹp. Sau vụ khiếu nại, trường đã truy trả BHXH cho cô Khuyến nhưng ban giám hiệu thừa nhận: Nếu đóng BHXH cho toàn bộ giáo viên ngoài biên chế thì quá sức của trường.

Còn tại Trường Tiểu học Trần Bình Trọng, quận 5-TPHCM, 27 nhân viên phục vụ cũng không được tham gia BHXH. Bà Nguyễn Thị Kim Ân, Hiệu trưởng Trường Trần Bình Trọng, bộc bạch: Toàn bộ học phí thu từ các lớp bán trú được trả hết cho giáo viên, nhân viên phục vụ. Nếu đóng BHXH thì phải trừ lại toàn bộ 23% từ tiền lương giáo viên. Như vậy, tiền lương của họ vốn đã thấp (chỉ khoảng 700.000 đồng/người/tháng) sẽ càng thấp hơn. Xem như ngành giáo dục bế tắc!

 DIỄN ĐÀN QUẢN LÝ

Ông Đỗ Quang Khánh, Phó Giám đốc BHXH TPHCM:

HĐLĐ từ 3 tháng phải đóng BHXH

Loại hình BHXH bắt buộc được áp dụng đối với doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức sử dụng lao động làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên và không xác định thời hạn. Trong đó người sử dụng lao động đóng 15% so với tổng quỹ tiền lương, NLĐ đóng 5% tiền lương (chưa kể bảo hiểm y tế). Mọi thỏa thuận để không đóng BHXH hoặc viện lý do trả lương khoán để buộc NLĐ đóng toàn bộ 20% BHXH là vi phạm pháp luật lao động.

Bà Nguyễn Thị Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường Mầm non 9-TPHCM:

Tìm nguồn thu để bảo đảm quyền lợi BHXH cho NLĐ

Trước đây chúng tôi cũng không tham gia BHXH cho một số giáo viên ngoài biên chế. Sau đó các cơ quan chức năng buộc phải truy trả các quyền lợi BHXH cho các cô. Chúng tôi sẽ tìm nguồn thu để có thể tham gia BHXH cho giáo viên mà không ảnh hưởng đến thu nhập hằng tháng của họ.

Phạm Hồ

Các bài khác