Trẻ không được dùng đầu cao của gối DoctorLoan

Thứ Sáu, 12/08/2011 00:13

Gối DoctorLoan là sản phẩm dành cho mọi người. Tuy nhiên, trẻ em chỉ dùng gối để ngủ, nghỉ ngơi nên không dùng phần đặc trị của gối. Đối với người lớn, không được ngủ quên trên phần đầu này

* Trong hướng dẫn của gối, tôi thấy ghi chú là không ngủ quên trên phần đầu cao của gối. Nhưng hôm qua tôi lỡ ngủ quên khoảng 30 phút, xin bác sĩ cho biết tôi có bị sao không?

Thanh Thủy (Vũng Tàu)

- Phòng khám Đức Phúc: Phần đầu cao của gối DoctorLoan không dùng để ngủ mà đây là phần chuyên biệt nhất của gối, khác biệt với mọi loại gối, sẽ giúp bạn lấy lại độ cong sinh lý vì những xô lệch các đốt sống trong sinh hoạt hằng ngày. Bạn chỉ nên nằm ở phần này tối đa 15 phút cho một lần nằm. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ quên khoảng 30 phút thì chúng ta sẽ có hướng giải quyết như sau: Bạn hãy từ từ dùng bàn tay đỡ lấy cổ của mình rồi quay đầu thấp của gối lại để kê dưới gáy, sau đó bạn nằm thêm 15 – 30 phút trên phần  đầu thấp này rồi mới nghiêng người ngồi dậy. Bạn nên nhớ không ngủ quên trên phần chuyên biệt của gối DoctorLoan nhé! Để tránh ngủ quên, bạn nên để đồng hồ báo thức hoặc nhờ người thân nhắc nhở khi bạn nằm gối. Chúc bạn luôn vui, khỏe.

Hướng dẫn sử dụng gối Doctor Loan

* Xin bác sĩ cho biết gối DoctorLoan có mấy kích cỡ. Nếu tôi mua về sử dụng và cho cả các con của tôi - chúng còn bé - sử dụng có được không?
Quỳnh Anh (Long An)
- Gối DoctorLoan có thể phù hợp cho người lớn. Vì thế, chiếc gối cần cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, với các trẻ nhỏ và người lớn tuổi đều có loại gối phù hợp riêng, bạn cần xem hướng dẫn thật kỹ cách sử dụng gối DoctorLoan.
Người lớn tuổi khi dùng gối sẽ ngủ sâu, không mệt mỏi sau khi thức dậy; giảm đau đầu cổ và vai. Tốt nhất, khi người lớn tuổi sử dụng, bạn phải ở bên cạnh để hướng dẫn cách nằm gối, ngồi dậy sau thời gian nằm gối… Bạn nên nhớ không để người già ngủ quên trên phần chuyên biệt của gối. Riêng đối với trẻ nhỏ, chỉ sử dụng đầu thấp của gối để nghỉ ngơi và ngủ.

* Tôi vừa mua gối DoctorLoan và đã làm theo hướng dẫn nhưng không hiểu sao khi nằm phần chuyên biệt của gối,  tôi cảm thấy khó chịu ở phần sau gáy. Xin hỏi có phải do tôi nằm sai tư thế?

Minh Thu (Q. Bình Thạnh - TPHCM)

- Phần chuyên biệt của gối có tác dụng lấy lại độ cong bình thường của cột sống cổ, làm giảm hay mất đi các triệu chứng đau tê mỏi cổ vai, giấc ngủ chập chờn, mệt mỏi kéo dài. Vì thế, khi nằm ở phần này, cổ của bạn sẽ được điều chỉnh lại những xô lệch các đốt sống cổ mà trước đó bạn sinh hoạt, làm việc nên chúng bị đơ, cứng. Do đó, khi nằm ở phần chuyên biệt này, bạn sẽ có chút cảm giác khó chịu. Đây là công hiệu của gối DoctorLoan, nằm khoảng 5 phút bạn sẽ thấy dễ chịu dần, sau đó sẽ có cảm giác khỏe hoặc giảm tê đau cổ vai trước khi nằm gối. Tuy nhiên, để có kết quả tốt, bạn hãy gọi điện thoại đến số (08) 62725741, (08) 62795724 để được hướng dẫn kỹ.

Ngoài ra, bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng của gối DoctorLoan trước khi dùng.

Gối DoctorLoan là sản phẩm phân phối duy nhất tại Phòng khám Đức Phúc.

MAI LÂM thực hiện