Làm thiệp chúc Tết với font chữ thư pháp

Thứ Năm, 25/12/2003 08:06

Tết năm nay, bạn có thể tự tay làm những tấm thiệp độc đáo bằng cách sử dụng các loại font chữ thư pháp. Hiện nay đã có khoảng 15 kiểu font thư pháp tiếng Việt thuộc nhiều nguồn khác nhau, nhiều nhất là từ Hung Lan Artdesign ở Bà Rịa-Vũng Tàu đang được cung cấp tại nhiều website trên Internet.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các font này trong một số CD phần mềm bán trên thị trường. Các font thư pháp này đều dùng bảng mã tiếng Việt VNI, bạn có thể cài đặt font và dùng như các font chữ VNI bình thường khác.

Lưu ý: Vì đây là font chữ nên người nhận thiệp của bạn gởi qua e-mail có thể sẽ không hiển thị được nếu trong máy tính của họ không cài đặt font này. Vì vậy, khi gởi thiệp, bạn có thể gởi kèm theo font chữ mà bạn dùng trong thiệp. Ngoài ra, cũng có thể biến tấm thiệp bạn đã thiết kế thành một file ảnh và gởi đi, người nhận sẽ có thể xem mà không cần cài đặt thêm font chữ.

Có thể tham khảo hình dạng và tải một số  font chữ thư pháp trên website Báo NLĐ tại địa chỉ www.nld.com.vn/download, chọn mục Font Thư pháp.

P.T

Các bài khác